Chuyên mục
Ý nghĩa cây hoa

Ý nghĩa hoa hồng và số lượng từ 1 – 99 bông

Hoa hồng là một trong những loài hoa quen thuộc của hầu hết chúng ta. Có lẽ trong tất cả các loài hoa thì hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến và được sử dụng trong nhiều trường hợp nhất. Đặc biệt, đây còn chính là nữ hoàng của các loài hoa nữa. Nếu bạn yêu thích hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng thì chắc hẳn sẽ rất tò mò về các thông tin của loài hoa này như: nguồn gốc, đặc điểm, sự tích hay quan trọng nhất chính là ý nghĩa của hoa hồng. Và để rõ hơn về các thông tin này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

nguon goc hoa hong

  1. Nguồn gốc, xuất xứ của hoa hồng

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về hoa hồng thì chắc bạn cũng biết rằng loài hoa này có nguồn gốc lịch sử từ rất lâu đời rồi và chúng cũng có nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng khác nhau. Khi nhắc đến hoa hồng thì điều mà người ta liên tưởng ngay đến đó chính là tình yêu, cái đẹp và sự mạnh mẽ….

Qua các kết quả nghiên cứu thì hoa hồng được chứng minh là đã có mặt cách đây khoảng 35 triệu năm. Và vào khoảng 3000 năm trước công nguyên thì người Sumerian, nay thuộc Irap đã có những ghi nhận đầu tiên về loài hoa này.

Và vào khoảng 600 năm trước công nguyên thì những bài thơ, bài ca đầu tiên về hoa hồng được ra đời. Nội dung đều nói về vẻ đẹp của hoa hồng – nữ hoàng của các loài hoa.

  1. Đặc điểm của hoa hồng

Khi nhắc đến hoa hồng thì chúng ta vẫn biết rằng loài hoa này có rất nhiều loài khác nhau. Nhưng tất cả các giống hoa hồng ấy đều có tên gọi khoa học/ Tên gọi tiếng anh chung là Rosa SP. Vậy cụ thể đặc điểm của hoa hồng là gì?

dac diem hoa hong

Phân loại thực vật

– Thuộc ngành: Angiospermatophyta

– Lớp: Dicotyledoneae

– Bộ: Rosales

– Họ: Rosakeae sp

Phân loại hoa hồng

Thực tế thì có rất nhiều cách phân loại hoa hồng khác nhau. Có thể phân loại hoa hồng dựa theo màu sắc, theo dòng giống, theo hình dáng…. Nhưng qua tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng theo cuốn sách All about Roses thì hoa hồng được chia thành 3 loại chính là:

– Hồng dại: Species roses

– Hồng cổ điển: Old garden roses

– Hồng hiện đại: Modern roses

Các nhóm hoa hồng

– Hoa hồng thân cao: đây là nhóm hoa hồng được tạo ra do ghép hồng dại với hồng thân leo hay hồng luống. Thường thì hoa hồng thân cao được dùng để trang trí sân vườn.

– Hoa hồng tí hon: với nhóm hồng tí hon này thì một cây chỉ cao khoảng 25-30cm, hoa thường nở trong suốt thời gian mùa hè.

– Hoa hồng thân leo: với giống này thì các bạn cần phải làm giàn cho hồng leo. Loại hồng này có thể nở hoa một hoặc nhiều lần trong năm tùy vào đặc điểm của từng giống khác nhau.

– Hoa hồng quý phái: giống hồng quý phái thì mọc và nở hoa trên cuống dài. Loài hoa này có hoa lớn và thơm.

– Hoa hồng luống: đặc điểm của chúng là mọc thành luống, thành bụi và mỗi cây có chiều cao trung bình khoảng 50-100cm.

Đặc điểm các bộ phận của cây hoa hồng

– Đặc điểm rễ: thường rễ hoa hồng là loại rễ chùm, chúng phát triển nhanh, tương đối rộng và khi phát triển nó có nhiều rễ phụ.

– Đặc điểm của thân: thân cây hoa hồng là dạng thân gỗ, có nhiều cành và gai cong. Thân gồm có 2 phần là: Phần đốt và phần lóng. Trong đó:

Đốt là nơi mọc ra lá và chồi nách, còn lóng chính là khoảng cách giữa các đốt.

– Đặc điểm của lá và cuống:

Lá hoa hồng là dạng lá kép, lông chim, mọc cách. Còn cuống lá thì có lá kèm, thường có từ 3-5 chét lá. Tùy vào từng giống hoa hồng khác nhau mà lá sẽ có màu sắc xanh đậm hoặc xanh nhạt khác nhau, răng cưa nông hoặc sâu, hoặc cũng có thể là các dạng lá khác nhau.

Hoa hồng có lá kép, mỗi phiến lá được gọi là một lá non.

Hầu hết tất cả các loại hoa hồng đều có nhiều lá non. Và số lượng lá non là điểm đặc trưng riêng cho từng giống hồng khác nhau.

Lá kèm là lá ở dưới chân của mỗi cuống lá. Mỗi cây hồng đều có một cặp lá kèm, chúng có hình dạng nhỏ, giống như cấu trúc tua.

Chồi nách: chồi nách được gắn với thân và nằm ngay trên phần cuống lá. Phần chồi nách này có khả năng hình thành thân mới và có thể bắt đầu sinh trưởng nếu như chúng ta cắt bỏ phần phía trên của chồi.

– Đặc điểm gai: gai hoa hồng chính là kết quả của từ biểu bì. So với gai của các loài cây khác thì gai hoa hồng mọc ở phần lóng và không phải lóng nào cũng có gai. Và thường thì gai hoa hồng có màu đỏ.

– Đặc điểm hoa: nói về hoa hồng thì chắc hầu hết chúng ta ai cũng đều biết. Còn về đặc điểm thì hoa hồng có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Cụm hoa chủ yếu là có một hoa hoặc là tập hợp của một ít hoa trên phần cuống đài, cứng và có gai. Hoa hồng có cánh dài được hợp thành chén ở phần gốc, được xếp thành một hoặc nhiều vòng siết chặt hoặc lỏng tùy thuộc vào từng giống hoa hồng khác nhau.

bong hoa hong

Ngoài ra, hoa hồng còn là một loài hoa lưỡng tính. Tại sao lại vậy? Bởi nhị đực và nhụy cái được xếp cùng trên một hoa. Các nhị đực dính vào nhau bao quanh vòi nhụy. Cho đến khi phấn chín thì rơi trên đầu nhụy nên nó sẽ tự thụ phấn. Còn riêng phần đài hoa thì có màu xanh.

– Đặc điểm quả: quả hoa hồng có hình trái xoan.

– Đặc điểm hạt: hạt của cây hoa hồng có kích thước nhỏ, có nhiều lông. Đặc biệt, khả năng tự nảy mầm của hạt rất là kém do có lớp vỏ dày.

  1. Câu chuyện truyền thuyết về hoa hồng

Về truyền thuyết của hoa hồng thì câu chuyện kể lại rằng:

Ngày xưa rất xưa, ở một vương quốc xa xôi ở bên một khu rừng rộng lớn và rậm rạp nọ. Người dân nơi đây có cuộc sống vô cùng hạnh phúc, hòa bình và yên vui sau một thời gian dài mà người dân phải chiến đấu để dành độc lập. Và cũng chính vị anh hùng chỉ huy người dân của quốc gia này đã được dân chúng tôn sùng và tôn lên làm vị vua đầu tiên.

Sau một khoảng thời gian dài chinh chiến để có được hòa bình nên giờ đây họ chỉ lo an hưởng thái bình, sống cho những quyền lợi của cá nhân mình. Và ngay cả vị vua kia cũng vậy, chỉ lo vui chơi với những thú vui tao nhã mà đã bỏ vê việc nước, quên chăm sóc cho dân và ông cũng đã bỏ mặc lũ bầy tôi tham danh lợi cai trị dân chúng. Họ vì muốn hoàng đế lãng quên việc triều chính, chính vì thế mà bọn tham quan đã lựa chọn một thiếu nữ xinh đẹp để vua lập làm hoàng hậu.

truyen thuyet hoa hong

Nhưng từ ngày có hoàng hậu, nàng lúc nào cũng khuyên ngăn nhà vua phải lo cho dân chúng và chỉnh đốn việc triều chính một cách nghiêm ngặt. Việc làm này của hoàng hậu đã khiến cho lũ tham quan vô cùng ghét nàng nhưng lại không thể làm được gì vì nhà vua vô cùng thương yêu nàng.

Cho đến một ngày nọ, sau một thời gian mang thai thì hoàng hậu đã hạ sinh một đứa trẻ kháu khỉnh và vô cùng dễ thương. Nhưng một điều lạ thay là thân thể của đứa bé trai ấy lại trong suốt như pha lê. Nó trong đến nỗi ta có thể nhìn thấy từng đường gân, mạch máu và cái trái tim của nó. Xem thêm shop hoa tươi quận Nam Từ Liêm

Nhân lúc này, lũ tham quan bắt đầu dèm pha với nhà vua và nói rằng hoàng hậu chính là một phù thủy trá hình và chúng cũng tuyên truyền tin này cho toàn dân biết.

Nhà vua giờ đây phải đứng trước áp lực của bầy tôi cùng với sự phản đối của dân chúng. Nhà vua đã ra lệnh truất phế hoàng hậu khỏi hoàng cung cùng với đứa bé có cơ thể lạ lùng kia. Ngay sau đó, hoàng hậu đã trở thành người thường và đem theo con ra khỏi hoàng cung. Nàng đi tới đâu cũng bị dân chúng chửi mắng và xua đuổi. Trên xuốt con đường đi tìm nơi ẩn trú thì nàng đã bị không biết bao nhiêu người ném đá, dùng gậy để đánh gập. Nhưng không thể làm gì khác được, nàng chỉ biết dùng thân thể của mình để che chở cho đứa con thơ.

cau chuyen hoa hong

Với bao nhiêu là vết thương trên người và vì quá mệt, khi bồng con đến khu rừng già thì nàng đã ngã xuống vì kiệt sức. Nhìn đứa con vừa mới ra đời trong lúc biết mình sắp chết nàng không biết làm gì hơn là đưa tay vuốt ve con mình thêm vài lần nữa. Nước mắt nàng tuôn ra cùng với chút hơi thở cuối cùng.

Đứa bé cứ thế nằm trong tay mẹ và cũng vì không ai cho ăn nên nó khóc ngày một thảm thiết vì cơn đói. Tiếng khóc của nó đã vang lên đến tận chín tầng mây làm thượng đế động lòng ngó xuống trần gian. Thượng đế khi nhìn thấy cảnh thương tâm đó đã vô cùng nổi giận bởi lòng tác ác của những người dân vương quốc kia. Thượng đế đã sai thiên thần mang đứa bé kia vào rừng để chăm sóc. Cậu bé được lớn lên trong tình thương của thiên nhiên và muôn cầm. Cũng sau đó thì Ngài đã ban một lời nguyên khiến cho toàn thân của người dân vương quốc, từ vua cho đến người dân đó bị gai nhọn mọc đầy người để suốt đời không ai có thể gần gũi ai cho đến khi họ biết yêu thương, trân trọng nhau hơn.

Nhưng dù trên người đã có một lớp gai nhọn và ngày một dài nhưng lòng tham của họ thì cũng ngày một lớn. Họ cứ sống cho riêng mình mặc dù đã phải trả giá cho sự ích kỉ đó.

Cho đến một ngày nọ, có tin là vương quốc này giờ đây đang trở nên yếu thế thì đã có một quốc gia khác đem quân sang xâm chiếm lãnh thổ. Khi quân xâm lăng đã tràn bờ cõi thì người của vương quốc này ai ai cũng chỉ lo cho bản thân và trốn tránh nghĩa vụ bảo vệ vương quốc. Còn nhà vua thì lúc đó tuổi cũng đã lớn mà vẫn bị lũ bầy tôi tham sống sợ chết làm áp lực bắt đem một toán quân ra chiến đấu.

Nhưng sức mình thì yếu còn sức địch thì lại quá mạnh nên sự thất bại đến với nhà vua đã diễn ra một cách nhanh chóng. Nhà vua dẫn tàn quân chạy về hoàng thành thì giờ mói biết rằng lũ tham quan đã dâng cho giặc từ bao giờ rồi. Nhà vua phẫn chí, quyết liều mìn đem quân chiếm lại thành trì nhưng cuối cùng thì nhà vua đã phải ngã ngựa vì dính phải một mũi tên có tẩm thuốc độc.

Nhà vua lúc này đã được một số quân trung thành cứu thoát và giúp người chạy trốn đến bên kia rừng. Giờ đây, khi nhìn lại số binh sĩ bị thương thì nhà vua lại lấy làm hối hận vì đã không nghe lời của hoàng hậu khi xưa. Người nhớ đến hoàng hậu và lại nhớ đến đứa con vô tội của mình ngày xưa. Nhưng rồi nhà vua cũng ngã bệnh vì bị vết thương hành hạ. Bên ngoài thì bị địch vây kín, trong rừng thì các binh sĩ đã liều mạng để tử thủ với quần thù. Và nhà vua thì bắt đầu lập đồn trong rừng để làm chiến khu và tập luyện binh sĩ.

Cứ thế, ngày qua ngày dưới ách đô hộ khắc nghiệt thì người dân trong vương quốc đó có nghe được một tin đồn là có thêm một vương quốc nhỏ ở trong khu rừng già huyền bí. Những người dân này đã tìm cách trồn đi và tìm đến khu rừng đó để gia nhập. Về phía quân xâm lăng thì chúng cho người trà trộn vào trong rừng nhưng kế hoạch không thành vì không thể giả mạo được do người dân của vương quốc này đều có gai mọc trên người. Bây giờ, những người dân này đã biết đoàn kết để tạo cho khuyết điểm là chính những cái gai trên cơ thể mình trở thành ưu điểm để chống giặc ngoại xâm.

Rồi cho đến một ngày nọ, khi binh hùng tướng mạnh thì nhà vua đã bắt đầu công cuộc dành lại quê hương. Lần này, với quân đoàn thiện chiến, với lòng tin thống nhất nên nhà vua đã chiếm lại được thành trì và xua đuổi quân xâm lăng ra khỏi lãnh thổ.

Nhưng có một điều không may là trong trận chiến cuối cùng thì nhà vua lại bị thương. Vốn do sức khỏe yếu của tuổi già, giờ lại bị thương trong trận chiến nên bệnh của nhà vua ngày một trở nặng. Biết mình sắp chết, trong cơn sốt nhà vua đã thốt lên rằng: “Ta chết cũng đành lòng. Nhưng trời ơn, sao ta them được một lần ôm đứa con mà ta chưa hề biết mặt”.

Lúc này, bỗng nhiên có tin vui từ bên ngoài báo vào là có một người thầy thuốc nói sẽ trị được hết bệnh cho nhà vua. Cửa hoàng thành mở rộng. Người thầy thuốc ấy bước vào với tẩm vải thô che kín thân thể không ai có thể nhìn thấy mặt của người thầy thuốc đó. Cho đến khi bước đến gần giường bệnh thì người thầy thuốc đã lặng yên thật lâu bên nhà vua mà không nói tiếng nào. Cho đến khi nhà vua gọi con trong cơn sốt thì người thầy thuốc bỗng rơi lệ. Giọt lệ ấy đã nhỏ trên gò má nhăn nheo của nhà vua và cũng khiến nhà vua tỉnh giấc mở mắt nhìn người đang đứng bên cạnh mình. Khi nhà vua đưa tay lên với thì người thầy thuốc này bèn nắm chặt tay của nhà vua và quỳ xuống bên cạnh nói rằng:

“Thưa phụ hoàng, con đây”.

Nói xong, người thầy thuốc đã hất hết tấm vải che thân mình xuống đất và để lộ ra một phần trên cơ thể trong suốt như pha lê. Để có thể chữa khỏi bệnh cho cha thì hoàng tử cần phải nâng vua cha lên và ôm chặt vào lòng mặc dù cho gai nhọn trên người vua cha đâm vào trong người. Máu của hoàng tử đã chảy. Có một điều lạ thay đó là khi máu của chàng thấm vào thân thể của nhà vua thì lúc này nhà vua đã thấy mình khỏe trở lại. Một điều vô cùng kì diệu nữa là lớp gai nhọn trên cơ thể của nhà vua cũng dần tan biến theo từng giọt máu của vị hoàng tử.

cau chuyen su tich hoa hong

Ngay sau đó, vị hoàng tử đã đặt nhà vua xuống nằm lại trên giường để dưỡng bệnh. Chàng trai đứng dậy và tiến đến người đứng gần mình nhất. Hoàng tử đã ôm người đó và nói rằng: “Chúng ta hãy yêu thương nhau. Bất cứ hình phạt nặng nề nào từ Thượng Đế cũng đều giảm bớt nếu như chúng ta biết yêu thương”.

Cứ như thế, hết người này đến người khác, hoàng tử ôm từng người một. Từ người nghèo cho đến giàu sang, từ em bé tật nguyền cho đến những chàng thanh niên khỏe mạnh. Nhưng cứ ôm một người là sức khỏe của hoàng tử lại ngày một yếu đi. Cho đến lúc chàng kiệt sức và quỵ xuống bên đường. Nhưng ngay cả lúc này, hoàng tử vẫn mở rộng vòng tay để kêu gọi mọi người đến cạnh mình để chia sẻ sự sống. Tất cả người dân của vương quốc đã khóc nức nở trước tình thương của chàng trai. Những người sau cùng chưa được thoát bệnh đã quỳ xuống bên hoàng tử và nói rằng:

“Chúng tôi xin hoàng tử đừng lao lực nữa. Chúng tôi thành tâm nguyện mang lớp gai này trên mình để người còn được sống cùng chúng tôi”.

Ngay sau những lời nói ấy thì lạ thay, từ trên thinh không bỗng nhiên có tiếng nhạc thánh thót vang lên và có lời truyền của Thượng Đế, ngài phán rằng:

“Lành thay. Các người đã hiểu được tình yêu thương chân thật và bỏ đi lòng tị hiểm, ích kỉ. Dám hy sinh bản thân cho đồng loại chính là định nghĩa của yêu thương”.

Âm thanh đó tan dần vào không gian và lớp gai trên cơ thể của những người còn lại cũng tự nhiên biến mất. Nhưng khi họ nhìn lại thì vị hoàng tử đang dần khép lại đôi mắt, chàng trai nói hiền hòa theo hơi thở cuối cùng:

“Hạnh phúc là có nhau hôm nay để sống. Yêu thương là biết cách sống làm sao để ta có nhau ngày mai. Các bạn của tôi ơi, hãy nhớ rằng hạnh phúc không phải của riêng ta để cho đi hay là lấy lại. Hạnh phúc chỉ đến với ta khi ta biết yêu thương lẫn nhau và chia sẻ cho nhau tình thương đó”.

Nói xong câu đó, hoàng tử đã lìa đời. Ngay ngày hôm sau thì dưới sự hướng dẫn của nhà vua, toàn dân trong vương quốc đó đã đưa di thể của chàng xuống lòng đất muôn đời ở bên cạnh khu rừng nọ. Nhưng rất lạ là sau khi xác của chàng trai được chôn dưới lòng đất xong thì người ta bỗng thấy chim muông, cầm thú bất đầu kéo đến nằm quanh mộ chàng yên lặng và buồn bã.

Một năm sau đó thì người ta thấy trên mộ của chàng trai và xung quanh khu mộ đó mọc lên những bông hoa đỏ tươi như máu và trên thân của nó có rất nhiều gai nhọn. Họ cho rằng đó chính là sự kết tinh của tình thương của hoàng tử để nhắc nhở cho tất cả chúng ta bài học về sự yêu thương và hạnh phúc.

Cũng từ đó trở đi, người ta gọi loài hoa đó với tên gọi là “Hoa hồng”.

>>Xem ngay các mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất thế giới

  1. Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp mà nó còn khiến nhiều người mê mẩn bởi ý nghĩa.

Ý nghĩa chung của hoa hồng

– Tình yêu

– Sự tôn kính

– Niềm tin, sự tin tưởng

– Sắc đẹp

– Sự cân bằng

– Niềm đam mê

– Sự khôn ngoan

– Âm mưu

– Sự tận tâm

– Tâm hồn nhạy cảm

– Sự vĩnh cửu

Ngoài những ý nghĩa trên ra thì hoa hồng cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc ấy nó lại có những ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa của hoa hồng qua màu sắc như thế nào?

Ý nghĩa của hoa hồng qua màu sắc

– Hoa hồng đỏ: đỏ là màu sắc của máu nên hoa hồng đỏ chính là hình ảnh tượng trưng cho sự mãnh liệt, nồng nàn và say đắm. Do vậy, hoa hồng đỏ chính là đại diện cho tình yêu say đắm, nồng nàn và cháy bỏng. Ngoài ra, qua tìm hiểu thì chúng tôi còn biết rằng trong truyền thuyết của người Hy Lạp, họ còn quan niệm rằng hoa hồng đỏ chính là đại diện cho thần Venus – vị thần tình yêu và sắc đẹp. Cũng từ đó thì trong văn hóa của người phương Tây, họ quan niệm rằng hoa hồng đỏ chính là loài hoa đại diện cho sự hoàn mỹ.

y nghia hoa hong do

Với những ý nghĩa đó thì hoa hồng đỏ rất thích hợp để làm quà tặng trong các dịp đặc biệt để thổ lộ tình cảm của mình với đối phương.

– Hoa hồng vàng: vàng chính là màu của ánh mặt trời ấm áp. Ngoài ra, vàng còn là màu của niềm vui, của sự phấn khởi hay nó còn là đại diện cho tình cảm, khơi gợi của sự sáng tạo. Với ý nghĩa này thì hoa hồng vàng là một trong những món quà tuyệt vời để dành tặng cho bạn bè, người thân… để chia sẻ cùng với họ những niềm vui trong cuộc sống.

Ngoài ra, hoa hồng vàng còn là loài hoa tượng trưng cho tình bạn vô tư và sự chân thành.

– Hoa hồng trắng: nhắc đến hoa hồng trắng thì người ta đều biết rằng hồng trắng chính là loài hoa đại diện cho tình yêu. Nhưng khác với hoa hồng đỏ thì hồng trắng là đại diện cho tình yêu thuần khiết, tinh tế được xuất phát từ sự chân thành và rung động của con tim.

Ngoài ý nghĩa và là món quà trong tình yêu thì trong trường hợp khác, hoa hồng trắng còn được dùng để tưởng nhớ và tôn vinh những người đã khuất.

– Hoa hồng xanh lá: xanh lá là một trong những màu sắc hoa đẹp và vô cùng quyến rũ. Màu xanh lá đại diện cho sự ngẩng cao đầu để đón nắng ấm áp, ngoài ra nó còn giúp thêm động lực trong cuộc sống. Và hoa hồng màu xanh lá cây chính là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu vô bờ bến. Ngoài ra, loài hoa này cũng tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tuổi trẻ và sự màu mỡ.

– Hoa hồng xanh dương: hoa hồng màu xanh dương còn được gọi với cái tên là hoa hồng vĩnh cửu. Bởi hoa hồng xanh dương là loài hoa không có thật trong tự nhiên, mà nó được tạo ra nhờ các công nghệ hiện đại ngày nay. Xanh dương chính là hình ảnh tượng trưng cho sự hy vọng và nói đến một tình yêu vĩnh cửu.

– Hoa hồng hồng: với màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, ngọt ngào và tinh tế nên hoa hồng hồng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tươi vui, niềm hạnh phúc. Với ý nghĩa này thì hoa hồng hồng rất thích hợp để làm món quà tặng cho một mối tình cảm khi mới bắt đầu. Hoặc trong trường hợp khác, hoa hồng hồng cũng là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng trong lễ khai trương, dành tặng bạn bè….

– Hoa hồng cam: cam chính là màu sắc nói đến sự khát vọng, sự nhiệt tình cũng như là đam mê. Ngoài ra, bó hoa hồng cam cũng là cách để thể hiện sự lãng mạn và cuốn hút. Với ý nghĩa này thì hoa hồng cam là một trong những gợi ý khi chọn hoa để tặng bạn gái. Không chỉ là món quà mà đây còn là cách để bạn thể hiện tình cảm chân thành với đối phương nhé.

– Hoa hồng đen: có thể nói, trong tất cả các sắc màu của hoa hồng thì hồng đen là màu cực kì hiếm. Không rực rỡ như các màu hoa khác, nhưng thay vào đó thì hồng đen lại mang một vẻ đẹp vô cùng huyền bí và kiêu sa.

Nếu đã tìm hiểu thì chắc bạn cũng biết rằng hồng đen luôn gắn liền về cái chết và sự hận thù. Do vậy, khi thấy một bông hoa hồng đen thì nó gắn liền với cái chết, tang thương và nước mắt. Và đôi khi thì nó cũng mang ý nghĩa của sự chia tay và nỗi buồn. Nhưng ở một khía cạnh khác thì đặc biệt hơn, hoa hồng đen lại là loài hoa mang ý nghĩa của sự tái sinh và khởi đầu mới.

y nghia hoa hong tim

Ý nghĩa của hoa hồng qua số lượng

Ý nghĩa của hoa hồng không chỉ nằm ở màu sắc mà nó còn nằm ở số lượng của hoa nữa. Vậy số lượng hoa hồng nói lên ý nghĩa gì?

1 bông hồng: trong tim anh em mãi là duy nhất

2 bông hồng: thế giới này chỉ có 2 ta

3 bông hồng: anh yêu em

4 bông hồng: tình cảm không đổi thay

5 bông hồng: yêu em thật lòng

6 bông hồng: anh tôn trọng và tin tưởng em

7 hoa hồng: tình yêu đơn phương

8 hoa hồng: cảm ơn em nhiều lắm

9 bông hồng: tình yêu vĩnh cửu, bền chặt

10 bông hồng: tình yêu đôi ta thật hoàn mỹ

11 bông hồng: bạn là kho báu của tôi

12 bông hồng: tình yêu của anh kéo dài theo năm tháng

13 bông hồng: chúng ta nên là bạn

14 bông hồng: em thật kiêu ngạo

15 bông hồng: lời xin lỗi chân thành

20 bông hồng: sự chân thành và tin tưởng

21 bông hồng: lời hứa, sự cam kết

24 bông hồng: em luôn ở trong tâm trí của anh

25 bông hồng: mong muốn những người bạn yêu mến luôn được hạnh phúc

27 bông hồng: tặng 27 bông hồng cho vợ để nói với người vợ thân yêu của bạn rằng, bạn yêu cô ấy nhiều như thế nào

30 bông hồng: biểu hiện cho đức tin và sự chân tình

33 bông hoa hồng tượng trưng cho tình yêu cuồng nhiệt, xuất phát từ tận sâu trong trái tim. Yêu bằng cả trái tim và không toan tính điều gì.

36 bông hồng: Là cơ hội để bạn và người thương gợi nhớ lại những khoảnh khắc lãng mạn mà cả hai đã chia sẻ cùng nhau

37 bông hồng: bạn yêu thương người đó đến tận đáy lòng

40 bông hồng: Tình yêu của anh chỉ dành riêng cho một người duy nhất chính là em

44 bông hồng: Chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành đến cuối con đường

47 bông hồng: trong anh, em luôn là duy nhất

48 bông hồng: tượng trưng cho một tình yêu không bao giờ đổi thay

50 bông hồng: tình yêu vô điều kiện

99 bông hồng: tình yêu vĩnh cửu

100 bông hồng: tình yêu trọn vẹ

101 bông hồng: mãi mãi bên nhau

108 bông hồng: em sẽ lấy anh nhé

365 bông hồng: ngày nào anh cũng nghĩ đến em

999 bông hồng: tình yêu mãi mãi say đắm

1001 bông hồng: Một nghìn lẻ một bông hồng thì sao mà sánh bằng.

y nghia so luong hoa hong

Trên đây là những thông tin về hoa hồng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn sẽ hiểu thêm về hoa hồng và cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa hồng làm quà tặng cho người yêu, bạn bè, người thân….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.