Chuyên mục
Ý nghĩa cây hoa

Ý nghĩa phong thủy cây trúc quân tử

Trúc quân tử – qua tên gọi thôi chúng ta cũng có thể thấy rằng loài cây này mang ý chỉ kiên cường của người con trai. Và trúc quân tử cũng là một loại cây phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Việc đặt trúc quân tử trong nhà có ý nghĩa? Chắc hẳn là rất nhiều người đang có thắc mắc này. Và để giải đáp được vấn đề này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

truc quan tu

Giới thiệu về cây trúc quân tử

Khi nói đến trúc và cụ thể hơn là trúc quân tử thì chắc nhiều người cũng đã biết rằng đây là một loại cây thouojc họ nhà tre. Về đặc điểm thì nó có thân mọc thẳng, lá không quá rậm rạp, chiều cao từ 4.5-5m, có khả năng chịu hạn tốt, ít sâu bệnh. Nếu quan sát bạn sẽ thấy là trúc quân tử thường mọc thành các bụi thưa, gốc có thân rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành có nhiều nhánh mềm, cong. Điểm đặc biệt của trúc quân tử mà nhiều người không ngờ đến là cây cho hoa hàng năm. Và nếu như cây bị thiếu nước thì lá của nó sẽ cuộn tròn. Nếu thấy dấu hiệu này thì bạn cần phải bổ sung nước cho cây.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa dạ lan hương

  Ýnghĩa của cây trúc quân tử khi trồng trong nhà

– Ý nghĩa về phong thủy

Trúc quân tử là một loại cây cảnh, chính vì thế mà nó sẽ có những ý nghĩa về phong thủy riêng. Và theo quan niệm về phong thủy thì trúc quân tử là hình ảnh biểu tượng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vưng vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh và khó khăn. Với đặc điểm là thân cây mọc thẳng, đặc điểm này muốn nói đến sự thẳng thắng kiên định của những người quân tử.

Và theo quan điểm của người Việt thì người ta cho rằng việc trồng trúc quân tử trog nhà sẽ có tác dụng tránh được sự ghen ghét, hãm hại của những kẻ tiểu nhân trong công việc cũng như trong cuộc sống. và đặc biệt hơn, trúc quân tử khi trồng trong nhà còn giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ nữa.

cay truc quan tu

– Ý nghĩa đối với sức khỏe

Là một cây cảnh nên chắc chắn rằng khi trồng trong nhà thì loại cây này sẽ mang đến một không gian tươi mát. Và trong trường hợp này thì trúc quân tử có tác dụng loại bỏ khí amoniac, giúp thanh lọc không khí. Cũng chính lẽ đó mà bạn và các thành viên trong gia đình mình sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành.

– Ý nghĩa trong trang trí

Trong tất cả các ý nghĩa của trúc quân tử thì nó mang ý nghĩa rất nhiều và nổi bật trong việc trang trí. Tùy theo sở thích riêng mà các bạn có thể đặt chậu cây quân tử tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Ví dụ, có thể đặt tại phòng khách hoặc có thể tạo thành vách ngăn giữa các không gian trong nhà. Nhưng để thêm phần sinh động, các bạn cũng có thể trồng xen vào mỗi gốc cây loại rau má cảnh, cỏ lạc cảnh, dương xỉ… để trang trí, tăng thêm sự mềm mại và đáng yêu hơn cho trúc quân tử khi trồng trong nhà.

Trên đây là một số chia sẻ về ý nghĩa của trúc quân tử. Để tìm hiểu thêm về trúc quân tử nói riêng hay các loại cây cảnh khác nói chung bạn có thể truy cập trang web: đặt hoa online Hà Nội để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.