Shop hoa tươi quận Hoàn Kiếm Hà Nội (Giao Hoa Nhanh)

Hoa dã quỳ cơ bản là sự kết hợp giữa hoa cúc vàng và hoa hướng dương. Loài hoa này thường được khoe sắc vào tháng 11, vì thế mà nó là biểu tượng đại diện cho tháng 11 rực rỡ. Vậy đóa hoa khoe sắc vàng ươm mềm mại này có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu điều này tại shop hoa tươi quận Hoàn Kiếm qua bài viết sau nhé.

shop hoa tuoi quan hoan kiem

Truyền thuyết về hoa dã quỳ tại shop hoa tươi Hoàn Kiếm

Bạn có biết, hoa dã quỳ gắn liền với một câu chuyện tình yêu cảm động trời đất, cảm động lòng người. Và câu chuyện đó được tương truyền lại như sau:

Ngày xưa, chính xác là năm nào không ai nhớ rõ, vạn vật sinh linh gặp nạn hạn hán, khô héo quanh năm. Ở một ngôi làng nọ, có một chàng trai cường tráng, chăm chỉ và rất hiền lành. Chàng yêu một cô thiếu nữ xinh đẹp trong làng. Tình yêu của họ trời đất chứng giám và không gì có thể chia cắt họ.

Chàng trai đã không thể nhẫn tâm nhìn dân làng và chính người mình yêu chết dần chết mòn trong khô héo nên đã quyết định lên đường đi tìm nguồn nước để cứu sống mọi người. Chàng từ biệt người yêu và hứa sẽ quay về. Và rồi năm này qua tháng khác, cô gái cứ ngồi bên dòng suối chờ đợi chàng về nhưng cũng chẳng thấy chàng đâu.

cua hang hoa tuoi quan hoan kiem

Rồi đến một ngày nọ, cô lo lắng không thôi và quyết định ra đi tìm chàng. Cô đi mãi, đi mãi, cứ hến con suối này lại đến ngọn núi khác vẫn không thấy chàng đâu. Và đến khi kiệt sức, cô đã ngã quỵ. Từ đó, nơi cô chết đi mọc lên một đóa hoa vàng rực rỡ. Một loài hoa mang sắc vàng óng ả, mọc như loài cỏ dại nhưng vẫn vươn mình mãnh liệt, rực rỡ dù cho phong ba bão táp. Người ta gọi nó là hoa dã quỳ, loài hoa thể hiện cho tình yêu và lòng chung thủy đợi chờ của cô gái.

Ý nghĩa hoa dã quỳ tại shop hoa quận Hoàn Kiếm

Như truyền thuyết, hoa dã quỳ chính là biểu tượng của sức sống, tình yêu mãnh liệt, và cũng là biểu tượng của chủng thủy tuyệt đối trong tình yêu.

Hoa dã quỳ phát triển rất nhanh và cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc dù là ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Chính vì lẽ đó mà loài hoa này đại diện cho tình yêu mãi mãi trường tồn. Khát vọng níu giữ tình yêu của mình dù cho gặp phong ba bão táp.

Không chỉ có thế, hoa dã quỳ tại shop hoa quận Hoàn Kiếm Hà Nội còn mang ý nghĩa trân quý, long thán phục với những người có tinh thần bền bỉ, nội tâm trong sáng, thánh thiện.

hoa tang le hoan kiem

Hoa dã quỳ tại còn tượng trưng cho sự kiêu hãnh, không khuất phục trước khó khăn, cũng như không bao giờ bỏ cuộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Màu vàng luôn thể hiện cho sự cao quý, sang trọng, nhưng loài hoa này lại mọc lên như một loài cỏ dại, với một ý nghĩa, một sức sống vô cùng mãnh liệt. Bởi thế mà màu vàng của nó cũng trở nên đơn sơ, mộc mạc và gần gũi hơn bao giờ hết.

Một màu vàng óng ả vươn lên đầy kiêu ngạo đã thu hút được ánh nhìn của rất nhiều người. Vẻ đẹp cùng ý nghĩa sâu xa khiến nó trở nên trân quý, làm cho con người ta mê mẩn, say đắm không thể rời mắt.

Hy vọng với bài viết về ý nghĩa hoa dã quỳ của shop hoa tươi quận Hoàn Kiếm sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa dại mang ý nghĩa sâu lắng, cảm động lòng người này. Hãy đến với shop hoa tươi quận Hoàn Kiếm Hà Nội để cảm nhận và cùng đong đầy yêu thương cho cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.