Chuyên mục
Shop hoa tươi

Shop hoa tươi Phạm Thế Hiển quận 8

Thực tế, nhu cầu sử dụng hoa vào dịp Tết xuân về rất cao vì vậy nhiều cửa hàng kinh doanh hoa luôn tận dụng cơ hội này để “hốt bạc”. Tuy nhiên để có thu nhập khủng vào những thời điểm này không phải điều dễ dàng nếu như bạn không có những kinh nghiệm cơ bản. Đừng lo lắng về vấn đề này bởi shop hoa tươi quận 8 sẽ chia sẻ đến bạn những điều thật bổ ích qua bài viết dưới đây.

Shop hoa tuoi pham the hien quan 8

Lựa chọn nhà cung cấp hoa chất lượng nhưng giá thành phải rẻ

Thị trường hoa ngày Tết rất sôi động cho nên việc cạnh tranh giá cả để bán được hàng hóa là điều hoàn toàn bình thường. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở cung cấp hoa chất lượng nhưng giá phải cạnh tranh nhất.

Tìm kiếm nhà cung cấp hoa tươi chất lượng, có giá thành cạnh tranh

Thực tế khá nhiều shop hoa tươi không có kinh nghiệm trong việc phân tích nhu cầu khách hàng, xu hướng lựa chọn hoa vào dịp Tết hay chỉ chú trọng vào chất lượng hoa nhưng bỏ qua phần giá cả nên gây nên tình trạng lỗ vốn, sạt nghiệp. Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tại các chợ đầu mối, nhà phân phối hoa tươi tại thành phố Hồ Chí Minh để lấy giá sau đó tiến hành so sánh giá cả mặt bằng chung để chọn được đơn vị cung cấp hoa đảm bảo.

Biết cách chọn hoa ngày Tết

Thông thường, hoa ngày Tết phải lấy trước vài ngày và trữ hàng với số lượng lớn vì vậy bạn phải xem xét khả năng hoa có nở vào đúng dịp hay không, đặc biệt là hoa Ly. Điều này được tính toán dựa trên thời tiết và khí hậu của nơi bạn sống vì vậy cần hết sức lưu ý.

Lựa chọn hoa phải tươi, nở đúng thời gian dịp Tết

Nếu đã quyết định mở một cửa hàng hoa thì shop hoa tươi quận 8 khuyên bạn nên tham gia các khóa học chăm sóc hoa và bí quyết giúp hoa tươi lâu hơn. Nhìn chung thì những lớp học này có chi phí học khá thấp và bạn không cần quá lo lắng về gánh nặng tài chính.

Tính toán mức giá bán hợp lý nhưng phải có lợi nhuận

Mức giá bán trong ngày Tết được tính toán như sau: chi phí nhập hoa + tiền thuê mặt bằng + vận chuyển + cách thức bảo quản hoa + công người bán = lợi nhuận. Rất nhiều shop hoa tươi bỏ qua cách tính toán trên nên gây ra tình trạng hòa vốn, sạt vốn và công bán hoa những ngày Tết “đổ sông đổ bể”.

Ngoài ra, mức giá này có thể tự điều chỉnh với mức giá của thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên điều cuối cùng mà shop hoa tươi quận 8 muốn nhắc đến bạn đó là dù tính toán theo kiểu nào đi chăng nữa thì bắt buộc phải có lợi nhuận.

Nâng cao tính chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng

Thời buổi kinh doanh mang tính cạnh tranh cao vì vậy để tạo lòng tin và sự thoải mái cho khách hàng thì mỗi cửa hàng hoa phải có thái độ dịch vụ tốt, mang dấu ấn khác biệt.

Tạo nên dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình

Cụ thể, mỗi nhân viên trong cửa hàng phải có nhiệm vụ tư vấn kỹ càng giúp khách hàng lựa chọn được loại hoa phù hợp. Đặc biệt với những người mua lâu năm nên có những ưu đãi hấp dẫn, khách hàng mua hoa số lượng lớn nên hỗ trợ phí giao hàng.

Tiếp cận khách hàng qua các kênh Facebook

Xã hội hiện đại, con người luôn tiếp cận thông tin qua Facebook vì vậy bạn nên chạy quảng cáo giới thiệu hoa vào trong những ngày Tết. Đặc biệt nên đi kèm dịch vụ giao hàng tận nơi phục vụ cho những khách hàng bận rộn và không có thời gian mua trực tiếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp shop hoa tươi quận 8 đứng vững và phát triển cho nhiều năm qua. Chúc bạn sớm thành công với dự định kinh doanh hoa tươi nhé.

>>Xem ngay shop hoa tươi quận 1 giao hoa hỏa tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.