Chuyên mục
Shop hoa tươi

Shop hoa tươi Định Quán mách bạn bí quyết cắm hoa tươi lâu

Chơi hoa không để hoa tàn đó là khát khao của nhiều người. Vậy làm sao để khát khao ý thành thật? Làm sao để ho lâu tàn hãy cùng shop hoa tươi Định Quán tìm hiểu qua bài sau.

Chơi hoa từ xa xưa đã là một thú chơi tao nhã mà nhiều người yêu thích không nguôi. Nó không chỉ giúp không gian nhà bạn thêm phần sinh khí mà nó còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Nhưng với đặc tính vốn có của mình, các loài hoa thường khó giữ được lâu khiến nhiều người muộn phiền khôn nguôi. Thấu hiểu vấn đề đó bài viết hôm nay shop hoa tươi Định Quán mách bạn một vài bí quyết cắm hoa tươi lâu hàng tuần liền.

Làm sao để giữ hoa tươi lâu?

Vệ sinh thật kỹ vật dụng cắm hoa

Thông thường nhiều người hay nghĩ việc hoa có tươi được lâu hay không phụ thuộc chính vào bản thân của loài hoa ý cũng như các yếu tố môi trường. Tuy nhiên cách hiểu đó mới chỉ đúng một phần mà thôi.

Shop hoa tươi Định Quán
Shop hoa tuoi dinh quan

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc vệ sinh không cẩn thận bình hoa trước khi cắm là nguyên nhân chính làm thay đổi độ PH trong nước từ đó làm hoa nhanh héo và úa tàn hơn bình thường. Do đó để đảm bảo hoa có một môi trường phát triển tốt nhất khi bị tách ra khỏi rễ shop hoa tươi Định Quán khuyên bạn nên cắm hoa trong các bình đã được làm vệ sinh sạch, không còn bám bụi hay bùn đất.

Cắt tỉa hoa đúng cách.

Các lá bị héo, ngập trong nước sẽ có khả năng bị hỏng và lây bệnh cho những chiếc lá còn lại. Do đó, để đảm bảo lá được xanh và hoa không có dấu hiệu bị úa tàn hay thối thì bạn cần cắt tỉa hoa cẩn thận và đúng cách trước khi cắm.

Bạn cần cắt bỏ hết những lá bị héo, bị nát, song song với đó là những lá nào khi cắm vào bình có nguy cơ ngập trong nước cũng được loại bỏ để tránh những trường hợp lá bị ngập và phân hủy gây ra mùi khó chịu.

Bên cạnh đó khi cắt hoa bạn nên sử dụng một chiếc kéo cắt tỉa sắc, cát theo chiều xéo để tăng diện tích tiếp xúc của thân cây với nước khi cắm và giúp hoa tươi hơn.

Lựa chọn vị trí để hoa phù hợp

Là loài có yêu cầu cao về môi trường và điều kiện phát triển. Do đó khi đã bị cắt ra khỏi rễ, để đảm bảo hoa luôn tươi khi cắm bạn cần đặt bình tại những nơi thoáng mát, có không gian rộng và ánh sáng tốt. Hạn chế để hoa tại nơi nắng quá và những nơi có gió: trước quạt hay điều hòa…

Bạn nên để bình tại nơi có nhiệt độ và ánh sáng vừa phải

Bên cạnh đó các thiết bị điện hoặc ánh sáng từ đèn điện cũng là nguyên nhân chính khiến hoa nhanh héo tàn. Do đó, để đảm bảo hoa luôn tươi bạn cần để chúng tránh xa những nơi đó ra.

Lưu ý khi chăm sóc và bảo quản

Khi đã có được một bình hoa đẹp như mong muốn để giữ hoa lâu hơn bạn nhất định phải ghi nhớ những điểm sau trong khi chăm sóc và bảo quản mà shop hoa tươi Định Quán đã tổng kết được:

  • Thường xuyên thay nước cho bình hoa ngay cả khi không hết nước. Mỗi lần thanh có thể cắt bỏ bớt đi phần cuống hoa cũ.
  • Tối đặt hoa tại những nơi có sương để đảm bảo hoa được tưới mát tự nhiên bằng những giọt sương.

Ngoài những lưu ý trên để đảm bảo hoa tươi được lâu bạn cũng có thể sử dụng một vài biện pháp khác như:

  • Sử dụng các chất dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu như thuốc vitamin B1
  • Sử dụng các phương pháp tự nhiên như hòa giấm táo, chanh… theo một tỷ lệ nhất định với nước 2:1 để đảm bảo hoa tươi lâu hơn.

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản về những biện pháp giữ hoa tươi hàng tuần mà shop hoa tươi Định Quán đưa ra. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn có thể tham khảo thêm qua những chia sẻ về sau của shop.

Xem thêm: Dịch vụ shop hoa tươi quận 7 HCM

Quý khách cần đặt hoa vui lòng liên hệ: Hoa tươi Mrhoa

Điện thoại: 0976 893 626

Website: mrhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.