Ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn và bức trướng như thế nào?

Khi đến dự một đám tang lễ thì lựa chọn của hầu hết những người có mặt đều là chuẩn bị vòng hoa kính viếng hoặc một bức trướng để buồn đối với người đã mất và cũng là những sự chia sẻ đến người thân trước sự mất mát to lớn này. Nhưng không chỉ việc chọn vòng hoa hay bức trướng như thế nào mà để thể hiện được tình cảm, sự chân thành của mình đến người đã khuất cùng gia đình họ và để họ biết ai đã gửi vòng hoa hay bức trướng này đến tang lễ thì việc ghi lời viếng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và bạn đã biết cách ghi chưa? Cùng shop hoa tươi Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Cách ghi nội dung lên vòng hoa

Theo tìm hiểu và quan sát thực tế thì chúng tôi biết được rằng hiện nay có hai kiểu băng. Một là kiểu băng in bằng máy tính hình elip và nó thích hợp đối với những mẫu vòng hoa chia buồn kiểu sài gòn, cây hoa hai tầng và hai là băng vải đen dược dùng để cài các vòng hoa theo kiểu hình ovan truyền thống. Tuy nhiên, với kiểu này thì nhược điểm của nó là kích thước bé nên yêu cầu về nội dung ghi trên đó cần phải vừa phải, súc tích bởi nếu không sẽ không đủ diện tích. Và sau đây là một số cụm từ thường được sử dụng để ghi trên băng chữ của vòng hoa chia buồn.

Quý khách cần đặt hoa online hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

cach ghi loi vieng tren hoa dam tang

Cách ghi nội dung trên vòng hoa đám tang

– Kính viếng: là phúng viếng người đã mất một cách kính trọng nhất.

– Thành kính phân ưu, thành kính chia buồn: đó chính là sự chia sẻ đau thương, mất mát, an ủi, là lời động viên đến người thân của họ.

– Vô cùng thương tiếc: đó chính là sự thương nhớ, tiếc nuối trước sự ra đi của người đã mất.

Và sau đây sẽ là một số ví dụ cụ thể khi viết băng chữ trên vòng hoa tang lễ.

– Nếu người đi viếng là người công ty thì có thể viết:

 • Công Ty A kính viếng
 • Tập thể nhân viên công ty A kính viếng

– Nếu người đi viếng là bạn bè của người thân tron gia đình có người mất thì có thể ghi như sau:

 • Nhóm bạn thân của …. kính viếng.
 • Các cháu…. bạn của … kính viếng.

– Nếu là con cháu, người htaan trong gia đình thì viết:

 • Chồng cùng các con, cháu, chắt vô cùng thương tiếc….
 • ANh chị… bên Nội/Ngoại vô cùng thương tiếc.

Và tùy theo từng trường hợp bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn cách ghi nội dung băng chữ sao cho phù hợp và trang trọng nhất.

Cách ghi nội dung lên bức trướng

Bên cạnh vòng hoa thì khi đi viếng đám tang nhiều người thường lựa chọn bức trướng. Nhưng chúng tôi thấy rằng với bức trướng thì thường là người thân trong gia đình sử dụng nhiều hơn hoặc là các công ty khi đi viếng mà quãng đường đi lại xa thì trong trường hợp này bức trướng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với vòng hoa tang lễ.

– Nếu người mất là bố mẹ của thông gia thì nội dung ghi:

 • Gia đình Ông Bà… thông gia với Ông Bà …. kính viếng hương hồn Cụ.
 • Gia đình tại … thông gia với Ông Bà … kính viếng hương hồn cụ. Với trường hợp này thì áp dụng khi bạn không muốn ghi tên người đi viếng.

– Nếu người mất là ông bà thông gia thì nội dung ghi:

 • Gia đình Ông Bà …. kính viếng hương hồn Ông/Bà.
 • Gia đình Ông Bà thông gia tại … Kính viếng hương hồn Ông/Bà.

– Nếu người mất là người thân trong gia đình thì nội dung ghi:

 • Gia đình các con cùng các cháu, chắt kính viếng hương hồn Bố/Mẹ, Ông/Bà.

cach ghi chu tren hoa dam tang

Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn

Trên đây là một số nội dung thường đựa lựa chọn để ghi vào băng chữ trên vòng hoa đám tang hay trên bức trướng. Và để chi tiết hơn thì khi đặt vòng hoa hay bức trướng, nhân viên tư vấn giúp bạn lựa chọn được cách ghi phù hợp nhất.

Điện hoa chia buồn đám tang vì sao nên sử dụng và sử dụng khi nào?

Đáng tang là một sự kiện buồn trước sự ra đi của một ai đó. Và có lẽ trong trường hợp này, vòng hoa đám tang là một trong những lựa chọn của hầu hết những ai khi đến viếng. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện điện hoa đám tang? Có lẽ chúng ta cũng đã biết điện hoa đám tang là gì rồi. Nhưng nhiều người thắc mắc rằng không biết tại sao nên sử dụng điện hoa đám tang và sử dụng khi nào? Với thắc mắc này thì hãy cùng với shop hoa tươi Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng điện hoa đám tang?

Có rất nhiều lý do đển người viếng phải sử dụng biện pháp này. Và hơn hết, nó sẽ vô cùng tiện ích trong một số trường hợp sau:

– Bạn bận công việc và không thể trực tiếp đến cửa hàng hoa để lựa chọn được mẫu vòng hoa chia buồn.

– Bạn đang đi công tác xa và đột nhiên nhận được tin qua đời của một ai đó và không thể về ngay được.

– Thời tiết hay các công việc đột xuất khiến bạn không thể bỏ được.

Cho dù là gửi điện hoa chia buồn đến người đã mất để chia sẻ với họ nỗi đau về sự mất mát to lớn này và hơn hết là bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất. Nhưng vấn đề là bạn lo lắng lúc này lại là không biết nên chọn dịch vụ điện hoa chia buồn tại shop hoa nào để đảm bảo chất lượng và sự uy tín. Với vấn đề này thì bạn đừng quá bận tâm vì đã có dịch vụ điện hoa chia buồn của shop hoa tươi Mrhoa.com chúng tôi. Và sau đây sẽ là một số chia sẻ về dịch vụ điện hoa chia buồn của Mrhoa.com.

Xem thêm: Hoa forget me not đẹp

Tại sao Mrhoa.com lại trở thành điểm đến tin cây và uy tín đối với hàng nghìn khách hàng?

Nói về chất lượng thì có lẽ chất lượng hoa tại Mrhoa luôn được đánh giá cao từ tất cả những khách hàng đã từng đến và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nói về chất lượng hoa thì tất cả những loại hoa có tại cửa hàng của chúng tôi đều được nhập trực tiếp từ các địa điểm hoa uy tín, được bảo quản một cách kỹ lưỡng nhất do vậy mà hoa tại cửa hàng luôn được đảm bảo với chất lượng tốt nhất và hình thức hoàn chỉnh nhất.

ghi chu tren hoa tang

Đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm và cho đến hiện nay thì Mrhoa.com đã có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng ngay tại cửa hàng hay đối với cả những khách hàng bận không thể đến cửa hàng thông qua dịch vụ điện hoa. Bạn vẫn có thể mua trực tiếp mà không cần phải qua cửa hàng.

Điện hoa chia buồn tại Mrhoa.com được sử dụng những sắc màu như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng mỗi một loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng và hơn hết, chính màu sắc của mỗi loại hoa cũng mang một ý nghĩa khác biệt. Có những loài hoa, màu sắc hoa mang ý nghĩa thể hiện niềm vui nhưng cũng có loài hoa là thể hiện nỗi buồn, chia sẻ đau thương. Và sau đây sẽ là vòng hoa chia buồn với 2 màu sắc phổ biến nhất.

– Vòng hoa chia buồn màu trắng

Khi nhắc đến màu trắng thì có lẽ tất cả chúng ta đều nghĩ ngay rằng đây chính là màu sắc để nói đến sự ngây thơ, trong sáng. Và dịch vụ điện hoa chia buồn khi sử dụng màu trắng trong vòng hoa chính là để thể hiện sự thương tiếc trong đám tang của một người trẻ tuổi, người chưa có gia đình. Và một số loài hoa thường được sử dụng trong vòng hoa tang lễ như: hoa huệ, hoa cúc, hoa lan, hoa ly….

– Vòng hoa chia buồn màu tím

Vòng hoa chia buồn màu tím như là một lời nguyện cầu mong cho linh hồn của người đã khuất sớm được siêu thoát và với chiếc vòng hoa này thì cũng phần nào có thể chia sẻ được nỗi buồn cũng như sự mất mát trước nỗi đau buồn của gia đình. Và loài hoa thường được sử dụng nhiều nhất chính là hoa oải hương tím.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa đồng tiền

Trên đây là một số chia sẻ về điện hoa chia buồn của shop hoa tươi Mrhoa.com. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động cũng như mục đích mà dịch vụ điện hoa chúng tôi muốn mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *