Ý nghĩa hoa đồng tiền bạn đã biết chưa?

Hoa cúc đồng tiền là loài phổ biến nhất hiện nay, có thể dễ dàng tìm thấy ở những khu vườn trong gia đình hay ở những bó hoa được tặng cho người yêu, bạn bè trong các dịp lễ, ngày kỷ niệm. Tuy nhiên, phương pháp trồng loài hoa này như thế nào là đúng chuẩn thì không phải ai cũng nắm rõ và hiểu được. Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của hoa cúc đồng tiền

Đây là loài hoa được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc, mang đến ý nghia của vui tươi, mới mẻ ngoài ra nó còn thể hiện tình yêu trong sáng, đầy sự chân thành. Đồng tiền là loài hoa có rất nhiều màu sắc đa dạng, bạn có thể tìm được sự thanh khiết ở những bông đồng tiền trắng, tình yêu ngọt ngào ở bông đồng tiền đỏ, tình yêu đầy sự hạnh phúc ở đồng tiền vàng hay sự khích lệ ý chí ở đồng tiền hồng.

hoa dong tien y nghia

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Đồng tiền là loài hoa có thể bày tỏ rõ được tình cảm và những suy tư của bạn một cách chính xác nhất khi bạn tặng những bông hoa này cho người yêu thương.

Bạn đang yêu một cô gái cá tính, năng động hãy tặng cho cô ấy một bông hoa đồng tiền vàng. Sự mạnh mẽ vươn thẳng từ tán lá xanh của hoa thể hiện một cá tính tự do, phóng khoáng nhưng vẫn không kém phần nữ tính. Các cánh hoa xòe rộng thể hiện tình yêu mãnh liệt, nồng nhiệt của bạn đối với cô ấy.

y nghia hoa dong tien

Bông cúc đồng tiền thích hợp với những cô gái cá tính

Xem thêm: Ý nghĩa hoa bất tử

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc đồng tiền

Đối với đất trồng

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp có tính thông thoáng cao, không ứ đọng nước. Thông thường, xơ dừa, than bùn và đất cát được sử dụng để trồng đồng tiền phổ biến nhất, ngoài ra còn có thể thêm một số loại phân hữu cơ khác.

Cách trồng hoa

Hoa thường được trồng vào những dịp đầu xuân, ngay sau những ngày đông giá lạnh. Cần gieo hạt vào đất ngay sau khi mở gói hạt giống để tránh tình trạng hạt bị khô. Hạt giống bông đồng tiền vô cùng nhạy cảm với các điều kiện bên ngoài, nếu không cung cấp đủ độ ẩm thích hợp chúng không thể nảy mầm được.

Ánh sáng thích hợp

Chú trọng trồng ở những vùng có ánh sáng cao, nếu gia đình bạn chọn trồng hoa trong nhà thì khu vực cạnh cửa sổ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để cây đảm bảo nhận được ánh sáng 6 giờ/ngày.

Nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến việc ra hoa của bông đồng tiền do đó người trồng hoa cần lưu ý duy trì mức nhiệt độ thích hợp từ 15 – 25 độ C. Tuy nhiên, một số giống đồng tiền lại đặc biệt thích mức nhiệt cao từ 30 – 34 độ C.

Trường hợp người trồng không chăm sóc kỹ và để mức nhiệt giảm dưới 12 độ C và trên 35 độ C thì hoa sẽ sinh trưởng rất kém, màu sắc không đạt như mong muốn.

Tưới cây

Nên tưới nước vào buổi sáng cách 2 – 3 ngày cho 1 lần tưới bằng loại bình phun.

Bón phân cho cây

Sau khi gieo hạt đồng tiền được 4 tuần thì người trồng thực hiện bón phân cho cây. Loại phân được khuyến cáo là phân đầu trâu với tỷ lệ 20 – 20 – 15 + Te. Ngoài ra, còn có thể phun thêm phân cho lá để tăng năng suất cao hơn.

Trên đây, là một số chia sẻ về ý nghĩa và kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền đúng chuẩn nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hoa này và áp dụng được vào thực tế một cách xuất sắc nhất đem lại những khu vườn hoa đồng tiền đẹp nhất.

>Tham khảo dịch vụ đặt hoa online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *