Chuyên mục
Hoa đẹp

Hình ảnh hoa sen đẹp nhất | Cách trồng sen trong chậu

Ngày nay, để trang trí cho sân vườn của mình thêm phần rực rỡ, mọi người thường chủ động trồng những loại hoa khác nhau. Và một trong những cây được ưa chuộng nhất chính là sen. Việc đặt những chậu sen mang sắc hồng giản dị, mộc mạc khiến con người cảm thấy thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên. Cùng tìm hiểu bài viết để nắm bắt kỹ thuật trồng hoa sen trong chậu với shop hoa tươi quận Hai Bà Trưng nhé!

Hình ảnh hoa sen đẹp nhất

Hoa sen dep
Hình ảnh bông hoa sen đẹp

hinh anh hoa sen dep bong hoa sen dep hoa sen dep nhat the gioi hinh anh hoa sen trang hoa sen hong dep bong hoa sen hong dep nhung bong hoa sen dep hinh anh dep hoa sen hoa sen hong dep nhat hoa sen dep nhat viet nam vuon sen dep

Hướng dẫn cách trồng hoa sen trong chậu

Trồng cây sen bằng phương pháp tách cây

Trồng sen theo phương thức này không quá khó. Để có một chậu sen rực rỡ hoa và hài hòa nhất thì nên hướng đến sử dụng vại. Cho một lượng đất đầy đủ chất dinh dưỡng (đã loại bỏ các tạp chất) cùng lượng nước vừa phải để đảm bảo tạo thành hỗn hợp bùn sền sệt. Vì sen sinh trưởng tốt ở nơi có ánh sáng, ưa môi trường ấm áp nên cần đặt vại ở những nơi đón nắng. Thời gian trồng tốt nhất là vào mùa xuân, khi đạt nhiệt độ 25oC.

Chú ý đặt chậu ở những nơi được chiếu sáng tốt

Khi đào ngó sen để làm giống cần phải đảm bảo đào cây chồi đỉnh còn hai đốt hoàn chỉnh. Ưu tiên đặt chồi nghiêng trong bùn, có độ sâu khoảng 15-20cm. Thời gian một tuần đầu là thời gian để ngó sen ra rễ bám trong bùn và chuẩn bị này chồi nên không cần bổ sung nước. Còn sau đó tùy vào cuống lá và lá nổi mà đổ nước cho phù hợp.

Trồng  sen bằng phương pháp gieo hạt

Chuẩn bị

Trong giai đoạn này cần chuẩn bị sẵn sàng hai thứ chính đó là giống và môi trường sinh trưởng trong chậu. Cụ thể như sau:

  • Đối với giống: đây là phương pháp sử dụng giống là hạt, nên cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Hạt sen có vỏ rất cứng nên chồi không thể tự tách mà trước khi gieo cần bóc vỏ đỉnh hạt, ngâm trong nước 2-3 ngày cho hạt trương nước phình to lên và nảy chồi.

Chuẩn bị hạt trước khi trồng cây sen

  • Đối với chuẩn bị môi trường sinh trưởng trong chậu thì tương tự như phương pháp tách cây. Tìm kiếm và chọn lọc nguồn bùn sạch, bổ sung một lượng phân bón thích hợp cùng lượng nước cách mặt bùn tầm 10cm. Sau đó đặt chậu ở những nơi đón được ánh sáng mặt trời từ 8 – 10 tiếng một ngày.

trong sen trong chau dep

Cách trồng

Để chậu từ 1-2 ngày cho hỗn hợp bùn lắng xuống, để lại nước phía trên trong. Sau đó ấn nhẹ phần chồi ngập trong bùn. Trong điều kiện nhiệt độ sinh trưởng tốt là 25-30oC cây sẽ có chồi nhỏ và phát triển dần thành lá. Thông thường vào năm thứ 2 thì cây sẽ nở hoa.

Chồi nhỏ phát triển dần thành lá

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây sen có vòng đời sinh trưởng ngắn, thường được một năm. Khi cây chết không nên vứt bỏ mà cắt bỏ phần thân trên, để lại 10cm rễ. Vì cây sen rất ưa thích nhiệt độ nước ấm nên đến mùa hè những phần rễ đó sẽ mọc trở lại và phát triển bình thường.

Cây thường nở hoa vào ban ngày, mỗi hoa sen thường duy trì độ tươi từ 3 – 5 ngày. Sau thời gian ấy, chúng rụng cánh và dần chìm xuống nước. Nếu như muốn cây có nhiều hoa thì nên cắt tất cả các hoa bị chết và cắt sát tận cuống. Đồng thời loại bỏ những lá sen bị úa vàng hoặc bị chết.

Hoa sen mộc mạc giản dị như chính những con người Việt

Có thể nói rằng hoa sen mang biểu tượng cho những điều bình dị, mộc mạc và gần gũi nhất. Nó hiện hữu khắp các làng quê, len lỏi trong từng ký ức tuổi thơ. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn trang bị một ít kiến thức về cách trồng cũng như chăm sóc cây sen nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.