Hoa lan calla: bật mí cách chăm sóc cho hoa đẹp

Chăm sóc hoa là cả một công việc tỉ mỉ, đòi hỏi người trồng phải hiểu rõ về loài hoa đó thì mới có thể có cách chăm sóc tốt nhất. Hẳn những ai trồng hoa sẽ đều có cho mình những giỏ lan hay chậu lan đẹp. Và trong số lan ấy thì sao thiếu đi được hoa lan calla. Vậy kỹ thuật chăm sóc loài hoa này như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

hoa lan calla

Hoa lan calla trắng

Đặc điểm của hoa lan calla

Hoa lan calla chính là một trong những tên gọi khác của hoa Calla, có nguồn gốc từ Ethiopia. Thân cây thẳng dài, trơn nhẵn, có màu xanh mướt. Lá của loài hoa này khá dài, trông giống như hình mũi tên, khổ to, bóng, có màu xanh đậm.

Trông giống như một cái loa, hoa lan calla có một cánh và cuộn tròn lại. Cánh hoa nhẵn nhụi, mềm mại, có chiều dài khoảng từ 8 tới 15 cm. Màu sắc rất đa dạng, có hoa màu trắng, màu hồng, màu đỏ hồng, màu tím hồng, màu cam. Thời gian tồn tại của hoa chỉ duy trì được trong vài tuần rồi sẽ tàn. Đặc biệt, có một bộ phận của loài hoa này khá độc, cần phải cẩn trọng đó là rễ cây. Do nó có chứa chất axit oxalic.

Cách chăm sóc cây hoa lan calla

Cây hoa lan calla không hề khó trồng hay phải chăm sóc quá cầu kỳ. Nó thuộc vào loại dễ sống, nhu cầu chăm sóc thấp. Việc chăm sóc chủ yếu là tưới nước cho cây hoặc khi có dấu hiệu lá vàng thì bổ sung thêm chút phân NPK cho cây hoặc tiến hành thay đất mới. Người ta còn gọi loài cây này là cây phục sinh. Bởi nếu bạn đào củ lên, cắt rễ và lá để héo khoảng 2 tuần, đem trồng thì cây sẽ mọc lá và ra hoa tươi tốt.

Kinh nghiệm bón phân

Có một kinh nghiệm bón phân đã truyền tay nhau qua các người thợ trồng cây hoa lan calla, đó là “4 nhiều, 4 ít, 4 không, 3 kỵ”. “4 nhiều” ở đây là bón phân nhiều khi cây vàng, yếu, trước khi nảy chồi, kỳ ra nụ hoa, và cuối cùng là sau mùa hoa nở. Còn khi cây khỏe, nảy chồi, hoa nở, mùa mưa thì bạn thực hiện bón phân ít, chính là “4 ít”.

Đặc biệt, không bón phân vào giai đoạn: cây mọc cao vống, khi mới trồng, nắng nóng nhiều, cây ngủ nghỉ, tuân theo kinh nghiệm “4 không”. Ngoài ra, “3 kỵ” người trồng cây cần nhớ kỹ là kỵ phân bón đặc, kỵ phân dính rễ, kỵ bón phân vào buổi trưa mùa hè lúc nhiệt độ đất cao.

Phòng bệnh

  • Giai đoạn thời tiết sang thu, nóng ẩm chính là điều kiện thuận lợi cho hiện tượng bị rỉ sắt lá. Để phòng chống hiện tượng này, chúng ta cần Shimel 1%.
  • Khi lá bị khô đầu lá, đây là nguyên nhân do thiếu dinh dưỡng. Người trồng cần bổ sung dinh dưỡng qua lá hoặc rễ, phun lá vài lượng lân cùng 1% ure.
  • Nếu xuất hiện lá bị sọc vàng, gân lá thì cần tiến hành xới thoáng gốc, rồi phun Zinép – Basudin.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoa lan calla hãy đến với shop hoa tươi MrHoa.com với dịch vụ đặt hoa online giá rẻ của admin Võ Văn Đạt

Hoa lan calla trắng

Hoa lan calla trắng

>Tham khảo ảnh đẹp hoa lưu ly

> Hình ảnh đẹp hoa sen

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm, cách chăm sóc hoa lan calla. Hi vọng, thông qua những gì đã nêu ở trên, bạn có thêm cho mình kiến thức và chăm sóc cây này tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *