Ý nghĩa bông hồng cài áo lễ Vu Lan

Hầu hết tất cả chúng ta vẫn nghĩ hoa hồng là loài hoa dành riêng cho biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Nhưng không chỉ có vậy đâu các bạn nhé. Hoa hồng còn là loài hoa đại diện cho lòng hiếu kính, sự biết ơn của con cái dành cho cha mẹ nữa. Đặc biệt, trong những ngày lễ Vu Lan hàng năm, các bạn sẽ thấy hình ảnh những người đi lễ chua luôn có một bông hồng với những màu sắc khác nhau được cài trên ngực áo. Nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa của hoa hồng cài áo ngày lễ Vu Lan này. Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì sau đây shop hoa tươi Mrhoa chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa của hoa hồng cài áo ngày lễ Vu Lan. Cùng theo dõi và tìm hiểu với chúng tôi nhé!

>>Tham khảo những mẫu hoa sinh nhật màu tím đẹp nhất.

Ý nghĩa hoa hồng cài áo lễ vu lan

  1. Nguồn gốc của hoa hồng cài áo

Rất đặc biệt, trong một chuyến sang thăm Nhật Bản, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được người Nhật thành kính tặng một bông hoa hồng trắng cài lên ngực áo. Thiền sư rất thắc mắc. Nhưng sau khi được người Nhật giải thích rõ về ý nghãi cao đẹp của việc này thì khi về Việt Nam, người đã lấy hoa hồng làm biểu tượng cho ngày lễ Vu Lan của nhà Phật. Và cũng từ đó đã soạn ra ấn phẩm “Bông hồng cài áo” vào năm 1962. Nhưng mỗi màu sắc hoa hồng mang ý nghĩa gì?

  1. Ý nghĩa của hoa hồng cài áo

– Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được dùng để cài lên áo của những người con vẫn còn mẹ trong ngày lễ vu lan. Một bông hồng đỏ sẽ là lời nhắc nhở đến người đó rằng: mình vẫn còn là người may mắn và hạnh phúc hơn bao nhiêu người ngoài kia. Họ không còn mẹ nữa. Vì thế, hãy cố gắng bên cạnh mẹ và cố gắng làm mẹ vui lòng nhé. Tuyệt đối không có được đối xử không tốt với mẹ, kẻo nếu một mai khi mà mẹ không còn nữa thì lúc đó có khóc than hay hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Hoa hồng cài áo

– Hoa hồng trắng

Một bông hoa hồng trắng cài lên ngực ngày lễ Vu Lan sẽ để người khác hiểu rằng người đó không còn mẹ bên cạnh nữa. Và ý nghĩa của hoa hồng trắng trong trường hợp này sẽ chính là sự thương xót, nhớ thương và là nỗi nhớ không bao giờ nguôi dù mẹ đã không còn nữa. Và một bông hoa hồng trắng cài trên ngực áo ngày lễ vu lan cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta đừng bao giờ quên đi công ơn sinh thành và dưỡng dục mà cha mẹ đã dành cho mình.

Hoa hồng cài áo

– Hoa hồng vàng

Chắc hẳn các bạn cũng đều thấy gặp những người tu hành đúng không? Họ chính là những con người đã bỏ đời sống thế tục để sống một cuộc sống đời thanh tịnh ở nơi cửa phật. Và cũng do đó mà các nhà sư đã mượn thân tứ đại do cha mẹ sinh ra để “trên cầu giải thoát, dưới cầu độ chúng sinh”. Điều này được thực hiện với mục đích nhằm báo hiếu cho cha mẹ hiện đời và cha mẹ ở nhiều đời khác nữa.

Hoa cai ao

Trong trường hợp này, thay vì cài bông hồng màu đỏ hoặc trắng lên áo thì những người đã xuất gia lại lựa chọn những bông hồng màu vàng để thể hiện sự biết ơn đối với cha mẹ rộng lớn hơn và cao cả hơn.

Qua chia sẻ trên thì có thể thấy được rằng hoa hồng không chỉ là loài hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa mà nó còn thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với những người đã có công sinh thành và nuôi dạy mình khôn lớn nữa. Cũng qua những chia sẻ trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về ý nghĩa hoa hồng cài áo qua các màu sắc khác nhau, trong hoàn cảnh khác nhau rồi đúng không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và yêu hoa hồng hơn.

Để lựa chọn những bông hồng cài áo ngày lễ Vu Lan thì các bạn vui lòng đến trực tiếp cửa hàng của shop hoa tươi Mrhoa hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 08 8880 9559 để được tư vấn và đặt hàng online. Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những bông hoa hồng tươi, đẹp và ý nghĩa nhất.

>>Xem thêm 25 mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *